[Hướng dẫn] Cách đóng gói vận chuyển hàng đi tỉnh an toàn nhất

128 lượt xem

Nắm được cách đóng gói vận chuyển hàng đi tỉnh chuẩn xác sẽ giúp đảm bảo an toàn hàng hóa, chất lượng và tránh phát sinh rủi ro tối đa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn các đóng gói 7 loại hàng hóa được sử dụng phổ biến hiện nay và một số kinh nghiệm được đúc kết sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải.

Xem thêm: #1 Vận chuyển hàng đi 19 tỉnh Miền Trung Uy tín, giá rẻ

7 Cách đóng gói vận chuyển hàng đi tỉnh chi tiết

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết cách đóng gói 7 loại hàng hóa được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

Đối với mặt hàng điện tử, công nghệ

Cách đóng gói vận chuyển hàng đi tỉnh
Cách đóng gói mặt hàng điện tử, công nghệ

Đây là loại hàng hóa dễ bị hỏng nếu ở trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với lực va đập mạnh. Vì vậy, khi bọc hàng, bạn cần sử dụng các loại túi chống sốc, giấy bọt khí, mút xốp để hạn chế tối đa lực va đập. Đối với mặt hàng còn nguyên đai nguyên kiện của nhà sản xuất, bạn chỉ cần quấn cố định giấy bọt khí xung quanh. Nếu mặt hàng không còn hộp, bạn hãy lấy băng keo cố định các góc cạnh và đựng chúng trong thùng carton có kích thước tương xứng. Chèn xốp vào các khoảng trống của sản phẩm và thùng carton để tránh va đập khi vận chuyển.

Đối với hàng dễ vỡ

Cách đóng gói vận chuyển hàng đi tỉnh
Bọc giấy bọt khí để đảm bảo an toàn cho hàng dễ vỡ

Mặt hàng này cần có quy cách đóng gói riêng để đảm bảo tính nguyên vẹn khi đến tay người dùng. Bạn cần bọc kín các góc cạnh của sản phẩm bằng 2-3 lớp giấy bọt khí để đảm bảo an toàn. Nếu đặt trong thùng carton, bạn hãy chèn kín các mặt của sản phẩm để tránh xô lệch, vỡ trong quá trình vận chuyển. 

Đối với hàng mỹ phẩm

Cách đóng gói vận chuyển hàng đi tỉnh
Cách đóng gói hàng hóa là mỹ phẩm

Bạn nên bịt kín và cố định nắp các loại mỹ phẩm có thiết kế dạng chai lọ và đặt thẳng đứng ở trong thùng vận chuyển. Ngoài ra, hãy chèn các vật liệu chống va đập bên trong, bên ngoài bọc kín nhằm tránh thấm nước.

Đối với thiết bị văn phòng phẩm

Quy cách đóng gói thiết bị văn phòng phẩm

Các thiết bị văn phòng phẩm chủ yếu là sách vở nên cần đóng gói sao cho thấm nước và tránh trầy xước hiệu quả. Hãy bọc nilon và đặt trong thùng carton có kích thước phù hợp. Đối với các loại tranh ảnh, bản đồ dễ rách, nhàu hãy cuộn tròn chúng và đựng trong ống bìa carton cứng hoặc ống nhựa rồi bịt kín 2 đầu.

Đối với quần áo

Quy cách đóng gói mặt hàng quần áo

Nếu quần áo vẫn còn trong hộp đựng của nhà sản xuất, bạn hãy bọc túi nilon bên ngoài và dùng băng keo để dán kín. Nếu sản phẩm không còn hộp đựng, hãy bọc một lớp bọt khí chắc chắn trước khi bọc lớp túi nilon và dán băng keo bên ngoài. 

Cần gấp gọn quần áo trước khi đóng gói để tiết kiệm diện tích hoặc đựng trong hộp carton để tránh hư hỏng.

Đồ gia dụng kích thước lớn

Cách đóng gói hàng hóa gia dụng có kích thước lớn

Chèn xốp có độ dày 5cm trở lên xung quanh sản phẩm rồi mới cho vào thùng hàng đóng gói. Hãy sử dụng loại thùng carton 3 lớp và có niêm phong các nếp gấp của hộp bằng băng dính để đảm bảo an toàn tối đa khi vận chuyển.

Thực phẩm khô

Thực phẩm được đựng trong túi kéo zip kín hoặc hút chân không

Đối với các loại thực phẩm khô, bạn cần đóng gói kín và sử dụng nhiều lớp chống ẩm. Ngoài ra, hãy hút chân không để đảm bảo chất lượng sản phẩm sau nhiều ngày vận chuyển. Lưu ý là bạn phải quấn kỹ thực phẩm khô để tránh phát mùi và tính toán thời gian vận chuyển phù hợp với thời gian sử dụng của sản phẩm.

Kinh nghiệm đóng gói vận chuyển hàng đi tỉnh đảm bảo an toàn tối đa

Kinh nghiệm đóng gói vận chuyển hàng đi tỉnh

Sau đây là một số kinh nghiệm đóng gói vận chuyển hàng đi tỉnh đảm bảo an toàn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn:

Vật liệu đóng gói phù hợp

Tùy vào đặc điểm, tính chất của từng loại hàng hóa mà sẽ có những vật liệu phù hợp để đóng gói. Cụ thể như sau:

  • Mặt hàng thông thường: Thùng carton
  • Mặt hàng dễ vỡ, hàng hóa: Thùng xốp
  • Các loại thiết bị điện tử, máy móc: Thùng gỗ
  • Hồ sơ tài liệu, giấy tờ: Bao bì giấy

Ghi chép thông tin hàng hóa đầy đủ

Việc ghi chép thông tin hàng hóa sẽ giúp người vận chuyển chú ý hơn về giá trị hàng hóa và cẩn thận tránh xảy ra rủi ro.  Trong đó hàng dễ vỡ là hàng hóa khá phổ biến, vì vậy, khi đóng gói cần lưu ý một số vấn đề:

  • Không xếp hàng dễ vỡ chung với nhau để giảm thiểu tình trạng nứt vỡ.
  • Đóng gói nhẹ tay để tránh hư hỏng.
  • Sử dụng túi cuốn chuyên dụng hoặc giấy để cuốn xung quanh sản phẩm.
  • Sử dụng một tờ giấy nhỏ để ghi chú thông tin bên ngoài kiện hàng.

Bố trí hàng hóa dễ vỡ lên trên

Ưu tiên xếp hàng hóa dễ vỡ lên trên như gốm sứ, thủy tinh, pha lên, bóng đèn,… việc làm này nhằm đảm bảo an toàn cho các mặt hàng dễ vỡ và những hàng hóa xếp cùng với những loại hàng hóa này. Nếu hàng dễ vỡ có chứa chất lỏng bên trong thì nên sử dụng túi bọc bên ngoài để đảm bảo hàng hóa trong cùng kiện hàng được an toàn.

Nhân viên có kinh nghiệm đóng gói

Điều cuối cùng và cũng rất quan trọng đó là nhân viên đóng gói phải có tay nghề cao và chuyên môn nghiệp vụ tốt. Đây phải là những người có tác phong nhanh nhẹn, có tinh thần trách nhiệm và cẩn thận. 

Trên đây là những cách đóng gói vận chuyển hàng đi tỉnh chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan