Gửi hàng gia dụng cần chú ý những gì để tránh hư hại, mất mát?

87 lượt xem

Hàng gia dụng có rất nhiều loại khác nhau như tủ lạnh, máy giặt, TV, đồ dùng,…. Vì thế khi gửi hàng gia dụng người gửi cần chú ý các quy định về đóng gói, gửi hàng. Vậy cụ thể gửi hàng gia dụng cần chú ý những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Gửi hàng gia dụng cần chú ý những gì?

Những điều cần chú ý khi gửi hàng gia dụng bạn nên biết gồm:

Đóng gói hàng đúng quy cách

Đóng gói hàng đúng quy cách là một trong những nguyên tắc đầu tiên cần chú ý khi gửi hàng gia dụng. Việc đóng hàng đúng quy định sẽ giúp giảm được rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển như hỏng, vỡ, móp méo cho va chạm,…. Tùy theo mặt hàng cần vận chuyển là gì mà bạn sẽ áp dụng những cách đóng gói khác nhau. Tuy nhiên, đa phần các hãng vận chuyển đều yêu cầu người gửi cần có thêm vật liệu chống sốc và thùng chuyên dụng khi đóng hàng.

dong-goi-hang-hoa-dung-quy-dinh

Khai báo đúng giá trị đơn hàng

Khai báo giá trị đơn hàng là một trong những yêu cầu bắt buộc khi gửi hàng. Người gửi cần khai báo chính xác giá trị để đảm bảo quyền lợi cho bản thân nếu có sự cố hàng hóa xảy ra. Bởi đơn vị vận chuyển sẽ dựa trên giá trị khai báo của khách hàng để định giá bồi thường nếu có sự cố.

ke-khai-dung-gia-tri-hang

Dùng bảo hiểm cho hàng hóa có giá trị cao

Bảo hiểm hàng hóa là dịch vụ đi kèm để đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho khách hàng trong quá trình vận chuyển. Nếu trong khi vận chuyển chẳng may gặp phải sự cố như hư hỏng, lạc đơn,… thì đơn vị vận chuyển phải có trách nhiệm đưa ra phương án bồi thường thiệt hại theo đúng thoả thuận. Mức đền bù này sẽ dựa trên mức thiệt hại thực tế của kiện hàng. Vì thế, hàng hóa càng có giá trị cao thì bạn càng cần phải mua thêm bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi của mình trong mọi trường hợp.

bao-hiem-hang-hoa-van-chuyen

Thực hiện đầy đủ thủ tục vận chuyển

Người gửi cần chấp hành đúng và đủ các thủ tục khi vận chuyển hàng hóa. Việc giao nhận hàng gia dụng, nhất là hàng giá trị cao sẽ phức tạp hơn hàng hóa thông thường. Vì thế, bạn cần khai báo đúng, đầy đủ các mục khi vận chuyển hàng. Nếu không hiểu hoặc không biết chỗ nào, bạn hãy liên hệ với đơn vị vận chuyển để được trợ giúp.

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp

Chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín là yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm và không thể bỏ qua khi vận chuyển hàng gia dụng. Công ty vận chuyển chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hàng hóa của bạn đến nơi an toàn, nguyên vẹn và hạn chế tối đa rủi ro.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hàng gia dụng chuyên nghiệp – Vận Tải Trung Tín

Trung Tín là một trong những đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa các loại được nhiều người dùng đánh giá cao hiện nay. Hiện nay, Trung Tín đang nhận vận chuyển các mặt hàng gia dụng khắp cả nước theo nhu cầu.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến dịch vụ chất lượng cao nhất với mức cước phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Khách hàng sẽ nhận được tư tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên để chọn được dịch vụ phù hợp nhất. Đồng thời, Trung Tín đảm bảo sẽ luôn cố gắng bảo vệ hàng hóa của khách hàng nguyên vẹn, giao tận tay khách hàng đúng thời gian đã cam kết.

Để được hỗ trợ về dịch vụ chi tiết nhất, quý khách vui lòng gọi đến hotline 0988.29.20.23 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Trung Tín - Vận chuyển hàng gia dụng chuyên nghiệp

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi gửi hàng gia dụng cần chú ý những gì. Hy vọng chia sẻ phía trên của chúng tôi sẽ hữu ích và giúp bạn có thêm thông tin khi cần gửi hàng.

Bài viết liên quan