[Giải đáp chi tiết] BAF là phí gì? Tại sao cần đóng phí BAF? 

264 lượt xem

Trong hoạt động xuất nhập khẩu, các loại phụ phí sẽ được áp dụng cho các chuyến hàng vận chuyển đi quốc tế. Trong đó, BAF là loại phí do hãng tàu quy định và thu lại từ chủ hàng. Vậy BAF là phí gì? Nguồn gốc xuất hiện và cách tính giá phí BAF sẽ được chia sẻ chi tiết bài viết dưới đây.

Nội Dung

BAF là phí gì? Bên nào cần đóng phụ phí BAF?

BAF (viết tắt của Bulker Adjustment Factor) là một loại phụ phí xăng dầu, nhiên liệu được hãng tàu quy định trong các chuyến hàng vận chuyển trên biển. Mục đích thu khoản phí này đó là bù đắp chi phí phát sinh do giá nhiên liệu biến động trong hành trình vận chuyển hàng hóa. Phụ phí này sẽ được tính vào giá vận chuyển của mỗi container và sẽ được thu bởi các hãng tàu biển hoặc các nhà cung cấp dịch vụ logistics.

baf la phi gi
BAF là phụ phí xăng dầu, nhiên liệu do hãng tàu biển

Do đó, nếu bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên tàu biển hoặc sử dụng dịch vụ logistics thì bạn sẽ cần đóng phụ phí BAF. Thông thường, phụ phí BAF sẽ được bao gồm trong tổng chi phí vận chuyển hàng hóa của bạn và được thông báo trước khi bạn sử dụng dịch vụ này.

BAF áp dụng cho các chuyến hàng đi châu Âu còn EBS áp dụng cho các chuyến hàng đi châu Á. 2 loại phí này đều có điểm chung là đều được hãng tàu quy định và chủ lô hàng là người phải nộp phí.

baf la phi gi
BAF và EBS đều là những mức phí do hãng tàu quy định và áp dụng cho chủ lô hàng

Cách tính giá BAF

Công thức tính giá BAF thường được tính bằng phần trăm (%) của giá vận chuyển hàng hóa, được tính dựa trên giá trị thực tế của dầu hỏa (bunker fuel) tại thời điểm tính toán BAF. Công thức tổng quát để tính giá BAF như sau:

Giá BAF = Phần trăm BAF x Giá trị vận chuyển hàng hóa

Ví dụ, nếu phụ phí BAF được tính ở mức 20% và giá trị vận chuyển hàng hóa là 1000 đô la Mỹ, giá BAF sẽ là: Giá BAF = 20% x 1000 đô la Mỹ = 200 đô la Mỹ

Vì giá BAF thường được thay đổi thường xuyên để phản ánh các biến động giá nhiên liệu, bạn nên liên hệ với hãng tàu biển hoặc nhà cung cấp dịch vụ logistics của bạn để biết thêm thông tin chi tiết về cách tính giá BAF.

Mục đích thu phí BAF

Mục đích thu phí BAF (Bunker Adjustment Factor) là để bù đắp cho chi phí tăng cao khi giá nhiên liệu trên tàu biển tăng cao. Giá nhiên liệu là một trong những yếu tố quan trọng trong chi phí vận chuyển hàng hóa trên tàu biển. Khi giá nhiên liệu tăng cao, chi phí vận chuyển cũng sẽ tăng theo.

Để đảm bảo cho các hãng tàu biển và các nhà cung cấp dịch vụ logistics có thể duy trì hoạt động vận chuyển, phụ phí BAF được áp dụng để bù đắp cho sự tăng chi phí do giá nhiên liệu tăng.

Sự tăng giá nhiên liệu vận chuyển là lý do thu phí BAF

Việc thu phí BAF cũng giúp cho các hãng tàu biển và các nhà cung cấp dịch vụ logistics có thể đưa ra các dự đoán và tính toán chi phí vận chuyển hàng hóa một cách chính xác hơn. Bên cạnh đó, việc thu phí BAF cũng giúp người sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên tàu biển có thể biết trước chi phí chính xác mà họ phải trả khi sử dụng dịch vụ này.

Sự xuất hiện phụ phí BAF trong xuất nhập khẩu

Phụ phí BAF (Bunker Adjustment Factor) được xuất hiện trong xuất nhập khẩu hàng hóa trên tàu biển vào những năm 1970. Lúc đó, giá dầu hỏa (bunker fuel) tăng mạnh, gây ra sự biến động trong chi phí vận chuyển hàng hóa trên tàu biển. Các hãng tàu biển và các nhà cung cấp dịch vụ logistics đã đưa ra phương án áp dụng phụ phí BAF để bù đắp cho chi phí tăng cao do giá nhiên liệu tăng.

Ngày nay, phụ phí BAF vẫn được áp dụng trong các giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa trên tàu biển, và được coi là một khoản phụ phí quan trọng trong việc tính toán chi phí vận chuyển hàng hóa trên tàu biển.

Phí BAF xuất hiện trong lĩnh vực XNK tàu biển vào những năm 1970

Tuy nhiên, việc tính phụ phí BAF có thể khác nhau giữa các hãng tàu biển và các nhà cung cấp dịch vụ logistics. Việc áp dụng phụ phí BAF cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như biến động giá nhiên liệu, kích thước và loại tàu, tuyến đường vận chuyển và thời gian vận chuyển. Do đó, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên tàu biển, bạn nên liên hệ với hãng tàu biển hoặc nhà cung cấp dịch vụ logistics để biết thêm chi tiết về việc tính toán phụ phí BAF.

Các loại phụ phí khác ngoài BAF trong xuất nhập khẩu

baf la phi gi
Tìm hiểu về các phụ phí khác trong xuất nhập khẩu

Ngoài phí BAF, chủ hàng cũng cần tính toán đến các phụ phí khác để điều chỉnh giá cả hàng hoá một cách hợp lí nhất:

  • Phí GRI (General Rate Increase) là một phụ phí trong lĩnh vực vận tải biển. Phí này được các hãng tàu biển áp dụng để bù đắp cho chi phí tăng cao do nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên tàu biển tăng lên hoặc do tình trạng thiếu container xảy ra.
  • Phí CAF: Phí này được áp dụng để bù đắp cho biến động tỷ giá ngoại tệ trong quá trình vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia.
  • Phí PSS (Peak Season Surcharge) là một trong các phụ phí trong lĩnh vực vận tải biển. Phí này được áp dụng trong mùa cao điểm, thường là từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm, khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên tàu biển tăng cao hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Trên đây là giải đáp chi tiết về phí BAF là gì và những thông tin chi tiết liên quan đến loại phí này. Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan