4 mẹo giao hàng cồng kềnh an toàn nhưng vẫn tiết kiệm bạn nên biết

54 lượt xem

Hàng cồng kềnh thường bị đánh phí vận chuyển khá cao. Ngoài ra, chúng còn có nguy cơ bị hỏng hóc, bể vỡ nếu không được đóng gói cẩn thận. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số mẹo giao hàng cồng kềnh an toàn nhưng vẫn tiết kiệm chi phí tối đa.

Xem thêm: Tiêu chuẩn quy cách đóng gói hàng hóa các mặt hàng cụ thể

Hàng cồng kềnh là gì?

Hàng cồng kềnh là hàng có trọng lượng nặng với kích thước chiều dài, rộng, ngang lớn hơn so với bình thường. hàng cồng kềnh cần đóng gói và vận chuyển bằng các phương tiện vận tải chuyên dụng để tránh gây cản trở giao thông cũng như an toàn tối đa. Những hàng hóa có kích thước quá khổ và cồng kềnh có thể kể đến như: giường, tủ, thiết bị gia dụng, phương tiện di chuyển,…

Hàng cồng kềnh có trọng lượng và kích thước quá khổ

Phương tiện được xem là chở hàng cồng kềnh là khi thực hiện sai quy định về tải trọng, khổ đường bộ, xe quá khổ giới hạn, xe siêu trường, siêu trọng, xe vượt quá giới hạn hàng hóa trên phương tiện giao thông.

Mẹo giao hàng cồng kềnh an toàn nhưng vẫn tiết kiệm

Đóng gói hàng khoa học

Để giảm diện tích nhất có thể, bạn có thể tháo rời hoặc tách rời từng bộ phận khi đóng gói. Tùy vào kích thước hàng hóa sẽ có những cách đóng gói khác nhau. Đối với hàng cồng kềnh, cần hạn chế tối đa sử dụng thùng carton mà hãy chọn những thùng có kích thước vừa đủ so với hàng hóa là được.

Lựa chọn thùng/hộp có kích thước phù hợp với hàng hóa

Khi giao hàng cồng kềnh, hãy sắp xếp những hàng to xuống dưới và hàng nhỏ lên trên. Để đảm bảo tính nguyên vẹn của hàng hóa, hãy bọc thêm một lớp chống sốc xung quanh.

Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp

Đối với hàng cồng kềnh cần lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp để đảm bảo nguyên vẹn trước khi đến tay người nhận. Theo đó, đối với hàng cồng kềnh, cần sử dụng xe tải, thuyền, tàu hỏa hay máy bay để vận chuyển tùy theo khu vực cần giao.

Lựa chọn hình thức giao hàng

Hiện nay, hầu hết các đơn vị vận chuyển đều cung cấp đa dạng gói dịch vụ như giao hàng tiết kiệm, giao chuyển phát nhanh,…Tùy thuộc vào nhu cầu và đặc điểm hàng hóa mà bạn sẽ lựa chọn phương thức giao hàng phù hợp để tiết kiệm chi phí nhất.

Mỗi hình thức giao hàng có cước phí và sự phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Đơn vị vận chuyển uy tín cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn của hàng hóa cũng như cước phí. Hiện nay, có không ít đơn vị nhận vận chuyển hàng cồng kềnh với mức giá ưu đãi kèm các gói bảo hiểm hàng hóa. Bạn hãy ưu tiên lựa chọn những đơn vị có chính sách vận chuyển rõ ràng, linh hoạt, giá thành phải chăng. Ngoài ra, tác phong phục vụ tận tình, chuyên nghiệp cũng là một điểm cộng khi lựa chọn bởi chúng phản ánh khả năng hỗ trợ của đơn vị khi xảy ra trục trặc.

Vận Tải Trung Tín – Đơn vị nhận giao hàng cồng kềnh an toàn nhưng vẫn tiết kiệm

Vận Tải Trung Tín là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển hàng cồng kềnh uy tín, giá tốt. Theo đó, chúng tôi sở hữu mạng lưới vận chuyển rộng khắp từ Bắc vào Nam sẽ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cồng kềnh với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, Vận Tải Trung Tín còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi đặt dịch vụ và làm các thủ tục giấy tờ khi vận chuyển hàng hóa cồng kềnh.

Vận Tải Trung Tín – Đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa cồng kềnh giá tốt

Một số ưu điểm về dịch vụ giao hàng cồng kềnh tại Vận Tải Trung Tín:

  • Vận Tải Trung Tín có chính sách bảo hiểm hàng hóa linh hoạt, cam kết đảm bảo chất lượng và sự nguyên vẹn của hàng hóa trước khi đến tay người nhận.
  • Chính sách giá đối với hàng nặng, hàng cồng kềnh cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
  • Hỗ trợ đóng gói, sắp xếp hàng hóa cồng kềnh đạt chuẩn với mức phí thấp nhất và đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình di chuyển.
  • Vận Tải Trung Tín cung cấp nhiều hình thức vận chuyển cho bạn lựa chọn như: gửi hàng tiết kiệm, gửi hàng chuyển phát nhanh, gửi hàng hỏa tốc,…Mỗi hình thức lại có chính sách ưu đãi riêng cho bạn lựa chọn.
  • Hỗ trợ tư vấn tận tình, chu đáo 24/7 giúp xử lý nhanh chóng mọi vấn đề phát sinh.
  • Đội ngũ shipper làm việc cả tuần và ngày lễ sẽ hạn chế tình trạng đơn hàng bị chậm giao.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn giao hàng cồng kềnh an toàn nhưng vẫn tiết kiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Quý khách có nhu cầu gửi hàng vận chuyển 3 miền giá tốt, hãy liên hệ với Vận Tải Trung Tín qua số hotline: 0983.29.20.23.

Bài viết liên quan