[Giải đáp thắc mắc]: Gửi hàng thời trang cần chú ý gì?

147 lượt xem

Hàng thời trang cũng là một trong những ngành hàng khá nhạy cảm trong khâu vận chuyển bởi chúng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, thời tiết,…Điều này đòi hỏi phải có cách đóng gói cũng như phương thức vận chuyển phù hợp. Vậy Gửi hàng thời trang cần chú ý gì? Câu hỏi này sẽ được trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: 5+ Lưu ý khi vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn ngày

Chú ý cách đóng gói hàng thời trang

Gửi hàng thời trang cần chú ý gì? Đây là một lưu ý rất quan trọng nhằm đảm bảo sự nguyên vẹn của sản phẩm trước khi đến tay người nhận. Theo đó, có 3 cách đóng gói hàng thời trang phổ biến hiện nay đó là:

Sử dụng túi niêm phong

Túi niêm phong có ưu điểm là độ dai, bền, giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng thực hiện. Các shop chỉ cần chọn kích thước túi phù hợp để đóng hàng mà không cần sử dụng thêm thao tác như gấp, bó, buộc, dán băng dính,…

Gửi hàng thời trang cần chú ý gì

Sử dụng túi niêm phong để đóng gói hàng thời trang

Shop chỉ cần cho sản phẩm vào túi niêm phong, sau đó xé băng dính chết trên miệng túi. Gấp đều méo túi sao cho cân xứng và khớp với kích thước của sản phẩm rồi dùng tay vuốt nhẹ các góc cho gói hàng được ngay ngắn nhất.

Sử dụng túi nilon và băng dính

Đây cũng là phương pháp gửi hàng thời trang truyền thống và khá phổ biến với chi phí thấp, dễ thực hiện. Bạn cần chuẩn bị một số lượng lớn túi nilon loại 2kg, 3kg, 5kg,…tùy vào lượng hàng hóa bạn gửi, băng dính 1 mặt, kéo,…Bạn chỉ cần gấp quần áo vuông vắn rồi cuộn tròn lại rồi sử dụng túi bọt khí 2-3 lớp phủ kín toàn bộ quần áo để đảm bảo hàng hóa được toàn vẹn khi vận chuyển. Sau đó, phủ thêm một lớp nilon nữa xung quanh kiện hàng rồi cố định lại bằng băng dính.

Gửi hàng thời trang cần chú ý gì

Sử dụng túi nilon đóng hàng là phương án giúp chủ shop tiết kiệm chi phí

Sử dụng thùng carton và băng dính

Sử dụng thùng carton cũng là lựa chọn hoàn hảo để đóng gói hàng quần áo. Tuy nhiên, bạn cần chú ý, thùng carton khá cồng kềnh nên tốn nhiều chi phí. Vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn đối với những đơn hàng số lượng lớn thôi nhé.

Hãy chuẩn bị bìa carton hoặc mua sẵn thùng carton với số lượng lớn, băng dính, kéo. Cách thực hiện như sau:

  • Gấp hoặc cuộn tròn sản phẩm sao cho vừa với kích thước của thùng carton. 
  • Đóng nắp thùng và cố định bằng băng dính để tránh thùng không bị rách, bục trong quá trình giao hàng.
  • Điền đầy đủ thông tin người nhận vào phiếu giao hàng rồi dán lên trên bề mặt thùng carton.

Gửi hàng thời trang cần chú ý gì

Đóng hàng bằng thùng carton phù hợp với những đơn hàng có số lượng lớn

Lưu ý khi gửi hàng thời trang fake

Gửi hàng thời trang cần chú ý gì? Một trong những lưu ý quan trọng khi chủ shop có nhu cầu gửi hàng thời trang đi nước ngoài đó là rủi ro hàng fake dễ bị hải quan giữ lại hoặc trả về. Vì vậy, cần cân nhắc hết sức trước khi gửi mặt hàng này để tránh những rủi ro không đáng có.

Lưu ý khi chuyển phát nhanh quần áo jean

Quần áo bằng vải jean là chất liệu in nhăn và form chuẩn. Vì vậy, khi đóng gói quần áo bằng chất liệu này, bạn hãy cuốn chúng thành dạng tròn hoặc trụ. Cách đóng gói này sẽ giúp gói hàng của bạn gọn gàng, giảm diện tích tiếp xúc với các kiện hàng khác, quần áo cũng được giữ nếp cẩn thận hơn. 

Lưu ý khi vận chuyển các loại váy đầm

Những chiếc váy đầm thường được làm từ các chất liệu mỏng như lụa, vải voan, tơ,…Chúng dễ bị nhăn nên không thể cuộn tròn như với vải jean. Đặc biệt, tâm lý người mua muốn nhìn thấy rõ hình dạng váy ngay từ lần nhìn thấy đầu tiên. Vì vậy, bạn chỉ cần xếp gọn gàng rồi cho vào hộp carton có hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp

Đối với mặt hàng thời trang, dệt may, có 4 phương thức vận chuyển phù hợp bao gồm: đường hàng không, đường sắt, đường biển, xe tải. Trong đó, đường bộ là phương án lựa chọn thuận tiện nhất cho hàng dệt may và sản phẩm công nghiệp nhẹ.

Khi lượng hàng lớn cần vận chuyển toàn quốc hoặc giữa các khu vực, doanh nghiệp có thể đặt xe container (FTL). Hoặc nếu số lượng hàng thấp, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ gom hàng lẻ (LTL). Dịch vụ này được xác định bởi mật độ hàng hóa và phân loại. Đây được xem là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp có đơn hàng nhỏ nhưng liên tục. 

Gửi hàng thời trang cần chú ý gì

Có thể vận chuyển hàng hóa thời trang bằng nhiều phương thức vận chuyển khác nhau

Ngoài ra, khi vận chuyển ra nước ngoài, sản phẩm sẽ được vận chuyển bằng đường biển. Có 2 loại phương thức vận chuyển khác nhau cho nhập/xuất khẩu ngành hàng may mặc.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho đơn vị vận chuyển/giao nhận hàng hóa bao gồm: hóa đơn, chứng từ, hợp đồng mua bán, phiếu xuất kho, giấy chứng nhận hàng hóa (với xuất nhập khẩu).
  • Thông báo với đơn vị vận chuyển để tránh xếp hàng quần áo với những vật dụng dễ bị rò rỉ nước.
  • Kiểm tra quy cách, số lượng, chất lượng trước khi giao hàng.
  • Mua bảo hiểm cho những kiện hàng có giá trị cao.
  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như giá cước phù hợp nhất.

Gửi hàng thời trang cần chú ý gì? Trên đây là những lưu ý quan trọng dành cho bạn nhằm đảm bảo hàng hóa được toàn vẹn khi đến tay người dùng. 

Bài viết liên quan