Gửi hàng hóa dễ vỡ chất lỏng qua bưu điện cần lưu ý điều gì?

275 lượt xem

Vận chuyển hàng hóa đường xa sao cho an toàn luôn là nỗi trăn trở của các đơn vị vận tải, nhất là với những dòng sản phẩm, hàng hóa chứa chất lỏng, dễ vỡ thì cần phải lưu ý nhiều vấn đề hơn. Vậy gửi hàng hóa dễ vỡ chất lỏng qua bưu điện cần lưu ý điều gì? Cùng chúng tôi giải đáp chi tiết nhất dưới đây nhé!

Xem thêm: Tiêu chuẩn quy cách đóng gói hàng hóa các mặt hàng cụ thể

Gửi hàng hóa dễ vỡ chất lỏng qua bưu điện cần lưu ý điều gì?

Để gửi hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng qua bưu điện bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho sản phẩm của mình:

Đóng gói đúng cách

Hàng hóa dễ vỡ thường là những sản phẩm như bát đĩa, đồ gốm sứ, thiết bị điện thử,… Những mặt hàng này thường dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài khi vận chuyển. Chính vì thế khâu đóng gói là cực kỳ quan trọng.

Khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ cần sử dụng giấy bọc kín xung quanh, nhất là tại những góc cạnh. Vật liệu dùng để đóng gói có thể là xốp, giấy bóng khí để chống va đập. Ngoài ra cần sử dụng thùng carton để xếp hàng hóa, dán kỹ băng keo xung quanh để tăng độ chắc chắn, hạn chế va chạm khi di chuyển.

Đóng gói đúng quy cách
Đóng gói hàng hóa dễ vỡ chất lỏng đúng quy cách

Đối với mặt hàng dễ vỡ chứa chất lỏng như hóa mỹ phẩm, nước hoa thì cần đảm bảo các chai lọ này được bịt kín. Bạn nên sử dụng hộp đựng có khoảng trống ở giữa và chèn thêm các vật liệu hút chất lỏng vào trong phòng trừ trường hợp lọ bị vỡ.

Ngoài ra cần bọc sản phẩm bằng xốp, tấm bọt khí, đặt trong thùng carton và quấn băng dính kín toàn bộ để đảm bảo an toàn.

Lý do nên đóng gói sản phẩm dễ vỡ chất lỏng đúng cách?

Lý do nên đóng gói đúng cách
Sản phẩm được đóng gói đúng cách sẽ đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Việc bạn thực hiện đóng gói sản phẩm đúng theo quy cách do bưu điện đề ra thì bưu phẩm của bạn sẽ được vận chuyển an toàn, nhanh chóng và hạn chế tối đa rủi ro. 

Mỗi đơn vị giao hàng sẽ có những chính sách đền bù rủi ro riêng cho khách hàng. Tuy nhiên nếu lỗi tới từ khâu đóng gói của bạn thì bạn sẽ mất đi quyền lợi này và phải tự đền bù cho khách hàng.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ chất lỏng

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Chai, lọ đựng chất lỏng
  • Giấy bubble (giấy bọt khí)
  • Mút xốp
  • Thùng carton
  • Băng dính
  • Kéo
Hướng dẫn đóng gói hàng hóa chất lỏng dễ vỡ
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ chất lỏng

Tiến hành:

Bước 1: Đổ chất lỏng cần vận chuyển vào những chai, lọ phù hợp sau đó đậy kín nắp và đảm bảo chất lỏng không bị tràn ra ngoài. Đối với chất lỏng đã có sẵn chai lọ thì chỉ cần giữ nguyên.

Bước 2: Dùng giấy Bubble bọc kín bên ngoài chai lọ đựng chất lỏng. Loại giấy bóng khí này có khả năng hạn chế lực, chống va đập cực tốt, chống rung sốc hiệu quả.

Bước 3: Cố định lại sản phẩm đã quấn giấy bọt khí bằng băng dính. Bạn nên dán thêm băng dính vào phần nắp chai để đề phòng chất lỏng rò rỉ ra ngoài khi vận chuyển.

Sau đó xếp chai lọ vào trong thùng carton có kích thước phù hợp. Chèn thêm mút xốp lấp đầy các khoảng trống trong thùng để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Bước 4: Cố định lại thùng carton bằng băng dính là xong.

Lưu ý: Khi đóng gói hàng hóa là chất lỏng, dễ vỡ bạn nên ghi chú bên ngoài thùng để người giao hàng cẩn thận hơn nhé!

Trên đây là giải đáp thắc mắc “Gửi hàng hóa dễ vỡ chất lỏng qua bưu điện cần lưu ý điều gì”? Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Bài viết liên quan