5+ Điều cần chuẩn bị để có một bữa tiệc tân gia ĐẦY ĐỦ

46 lượt xem
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  

Trước khi có một bữa tiệc tân gia hẳn là gia đình bạn đã tốn rất nhiều thời gian, công sức, tâm huyết và sự kỳ vọng để có một ngôi nhà như ý. Chính vì thế mà tiệc tiệc tân gia là một dịp đặc biệt để bạn giới thiệu với người thân và bạn bè về thành quả mà bạn đạt được. Nếu đây là ngôi nhà đầu tiên do chính bạn xây dựng nên thì càng đặc biệt hơn. Và bạn không thể bỏ qua gợi ý về những điều cần chuẩn bị để có một bữa tiệc tân gia hoàn mỹ mà chúng tôi chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Tiệc tân gia là gì?

Những điều cần chuẩn bị để có một bữa tiệc tân gia 1
Tiệc tân gia là bữa tiệc ăn mừng nhà mới của chủ nhà

Tiệc tân gia là một từ hán ngữ, tân có nghĩa là « mới », gia có nghĩa là « nhà ». Tiệc tân gia được hiểu là bữa tiệc ăn mừng nhà mới của chủ nhà. Đây là một bữa tiệc vui, trong dịp này chủ nhà sẽ làm tiệc mời người thân, họ hàng, bạn bè, hàng xóm,… đến tham gia chung vui và giới thiệu ngôi nhà mới hoàn thiện của mình.

Những điều cần chuẩn bị để có một bữa tiệc tân gia hoàn mỹ

Những điều cần chuẩn bị để có một bữa tiệc tân gia 2
Những điều cần chuẩn bị cho tiệc tân gia

Để tránh những sơ xuất và thiếu sót trong bữa tiệc tân gia, bạn hãy lưu tâm chuẩn bị tiệc tân gia theo các gợi ý đề xuất dưới đây.

Lên danh sách khách mời

Việc làm đầu tiên trong danh sách những điều cần chuẩn bị để có một bữa tiệc tân gia viên mãn là bạn cần lên danh sách khách mời. Tiệc tân gia sẽ được tổ chức tại nhà riêng, nên sẽ có một số hạn chế về không gian tiếp đãi khách. Do vậy, bạn có thể tổ chức tiệc tân gia vào nhiều ngày.

Nếu không gian cho phép bạn có thể mời đầy đủ người thân, họ hàng thân cận, bạn bè thân thiết và cả hàng xóm láng giềng,… để cùng chung vui. Bạn cần có danh sách khách mời cụ thể để dự trù được số khách sẽ đón tiếp trong tiệc tân gia, dự trù kinh phí đãi tiệc, hình thức đãi tiệc,…

Lưu ý : Một khi bạn tổ chức tiệc tân gia nhất định phải lên danh sách khách mời thật chi tiết và đầy đủ. Tránh bỏ sót khách mời sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm, thân tình.

Chọn thực đơn đãi tiệc tân gia

Thực đơn tiệc tân gia sẽ được lựa chọn theo các ưu tiên sau :

+ Món ăn đẹp cần về hình thức, phù hợp với khẩu vị vùng miền.

+ Phù hợp với tài chính đãi tiệc của gia chủ.

+ Nên hạn chế những món ăn có mùi nặng, dễ hấp dẫn côn trùng như mắm tôm để tránh ảnh hưởng đến cảm quan của khách mời.

Bạn có thể tham khảo thêm thực đơn đãi tiệc tân gia tại các nhà hàng hoặc các nhóm nấu tiệc để có sự lựa chọn phù hợp hơn.

Lên ý tưởng trang trí cho bữa tiệc tân gia

Đây là một trong những điều cần chuẩn bị để có một bữa tiệc tân gia hoàn mỹ. Bạn nên chọn phong cách trang trí phù hợp với thiết kế tổng quan của ngôi nhà. Đồng thời bạn cũng chỉ nên trang trí tập trung để tạo điểm nhấn, không nên trang trí quá nhiều điểm nhấn hoặc trang trí quá lộng lẫy để tránh làm mất đi nét đẹp vốn có của ngôi nhà.

Gợi ý cho bạn : Bạn có thể sử dụng background thể hiện chủ đề của buổi tiệc tân gia. Bạn có thể trang trí thêm các giỏ hoa hoặc bình hoa tươi để làm tăng thêm sức sống và sự sinh động cho bữa tiệc.

Chuẩn bị thiệp mời

Nếu bạn chỉ tổ chức tiệc tân gia theo hình thức tiệc thân mật, khách mời chủ yếu là người thân trong gia đình. Bạn có thể bỏ qua phần thiệp mời tân gia. Nhưng khi bạn đã tổ chức tiệc với đông đủ khách mời thì thiệp mời cần phải có đầy đủ các thông tin như thời gian, địa điểm và những yêu cầu riêng khác (nếu có).

Mách nhỏ : Bạn hãy in thêm bản đồ hoặc kèm card chỉ đường để tránh khách mời mất thời gian tìm đường đến nhà bạn.

Lên kế hoạch trò chơi cho bữa tiệc tân gia

Một bữa tiệc tân gia có người dẫn chương trình, có những ban nhạc hoặc dàn karaoke thì quá là tuyệt vời luôn. Bạn có thể lên ý tưởng cho một số trò chơi tại chỗ hoặc trò chơi trên sân khấu với những hình phạt vui nhộn, những món quà ý nghĩa. Khách dự tân gia sẽ vui vẻ khi đến và hài lòng khi về.

Chuẩn bị quà tặng dành cho khách mời đến dự tân gia

Cụ thể hơn, đây là những phần quà dành cho những vị khách tham gia trò chơi trong bữa tiệc. Bạn nên chú ý đến chất lượng và giá trị món quà điều này sẽ thể hiện sự tinh tế của bạn và thể hiện sự trân trọng các vị khách đến tham dự.

Các bước tổ chức tiệc tân gia giúp bạn tránh được những sơ xuất

Những điều cần chuẩn bị để có một bữa tiệc tân gia 3
Trang trí không gian tổ chức tiệc tân gia

Để có nhiều thời gian hơn cho việc chăm chút tiệc tân gia và có nhiều thời gian hơn để giao lưu với khách mời nhiều gia đình đã chọn phương án tách rời buổi lễ cúng tân gia và tiệc tân gia. Lúc này bữa tiệc tân gia sẽ đơn giản hơn với các bước chi tiết như sau :

Bước 1 : Trang trí không gian tổ chức tiệc tân gia.

Bước 2 : Sắp xếp bàn ghế chuẩn bị đãi khách.

Bước 3 : Chuẩn bị các món ăn theo thực đơn tiệc tân gia.

Bước 4 : Đón tiếp khách mời.

Bước 5 : Tiến hành đãi tiệc.

Bước 6 : Tổ chức giao lưu văn nghệ và các trò chơi nhỏ.

Bước 7 : Cảm ơn khách mời đã đến dự tiệc tân gia và tiễn khách.

Bước 8 : Kết thúc tiệc và dọn dẹp vệ sinh.

Bạn có thể lựa chọn hình thức tổ chức tiệc tân gia trọn gói để có nhiều thời gian nghỉ ngơi trước và sau tiệc tân gia hơn.

Những lưu ý cần biết khi tổ chức tiệc tân gia

Với những điều cần chuẩn bị để có một bữa tiệc tân gia như ý sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết, đầy đủ. Còn những lưu ý cần biết khi tổ chức tiệc tân gia sẽ giúp bạn trở nên khéo léo, thành công và tinh tế hơn trong bữa tiệc.

+ Bạn hãy làm lễ cúng tân gia trước khi tổ chức tiệc tân gia.

+ Khi bố trí các bàn tiệc, bạn nên sắp xếp khách mời theo nhóm khách. Ví dụ người thân trong gia đình sẽ ngồi gần nhau, đồng nghiệp cùng công ty sẽ ngồi cùng nhau,… để tránh có bàn thì quá nhiều khách hoặc quá ít khách.

+ Khi chuẩn bàn tiệc bạn nên có thêm bàn dự trù để tránh khách đến dự tiệc mà bạn phải loay hoay xếp bàn.

+ Bạn nên đãi tiệc tân gia vào dịp cuối tuần để mọi người tiện tham gia.

+ Bạn nên chuẩn bị bài phát biểu mừng tân gia và bày tỏ cảm xúc của mình đối với khách mời đến dự tiệc tân gia.

+ Gia chủ nên giữ hòa khí, tránh xung đột, to tiếng làm mất đi sự vui vẻ của bữa tiệc.

Vận tải Trung Tín đã chia sẻ với bạn tất cả những điều cần lưu ý và những điều cần chuẩn bị để có một bữa tiệc tân gia viên mãn. Nếu bạn có quá nhiều việc bận rộn trước và sau khi đãi tiệc tân gia như vận chuyển đồ dùng từ nhà cũ qua nhà mới, vận chuyển đồ dùng từ văn phòng công ty về nhà (đối với hình thức nhà ở kết hợp văn phòng công ty) hãy liên hệ ngay với Vận tải Trung Tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn để bạn có thêm nhiều thời gian cho những niềm vui và sự thư giãn.


 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Bài viết liên quan

Call Now